HS23

Location: Vinhomes Riverside, Hanoi, Vietnam
Type: Residential
Area: 
Year: 2022
Status: On going
Completed while at ZMA Architect.

HS23 là dự án biệt thự liền kề cao cấp thuộc khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside được triển khai xây dựng bởi tập đoàn Vingroup, chia thành 11 phân khu bao gồm các căn biệt thự dạng đơn lập và song lập với diện tích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu về một nơi an cư. Các căn biệt thự tại đây được thiết kế theo phong cách châu Âu phần nào cũng tiệm cận với mong muốn của chủ đầu tư. Nhiệm vụ của thiết kế đó là tạo ra một không gian cổ điển đậm chất Georgian, đề cao cá tính riêng của gia chủ nhưng cũng không kém phần công năng, hiệu quả.

DIAGRAM PHƯƠNG ÁN HIỆN TRẠNG
Với phương án giữ nguyên trạng block thang, không gian bị chia thành 2 phần nhỏ rất khó cho việc tận dụng diện tích và tạo tính đối xứng của block khách - bếp ăn.

DIAGRAM PHƯƠNG ÁN CẢI TẠO
Phương án cải tạo lại vị trí thang và cửa đi cho ta thêm nhiều lựa chọn trong việc phân chia các block chức năng. Không gian sảnh đón đã được phân tách rõ ra khỏi block khách - bếp ăn.

MẶT BẰNG CẢI TẠO TẦNG 1
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 bao gồm 3 block lớn: Sảnh đón, phòng khách, bếp ăn.

MẶT BẰNG CẢI TẠO TẦNG 2
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 các không gian phòng làm việc, phòng tắm, phòng ngủ được link với nhau qua dải hành lang phòng thay đồ